Debit
K-Web Shopping Card
Be1st
A-plus
Be1st
        บัตรบีเฟิร์ส ของธนาคารกรุงเทพ
เซฟหน้านี้เก็บไว้กลับมาดูอีกครั้ง 


อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนไม่มีบัตรเดรดิตครับ ก็ใช้บัตรเดบิต ของธนาคารกรุงเทพได้ ที่เป็นบัตร Be1st (บีเฟริส) ครับ ขั้นตอนก็ง่ายมากครับ1.

เปิดบัญชีกับธนาคาร เป็นบัญชีสะสมทรัพย์ หรือกระแสรายวัน ก็ได้ครับ แล้วก็ทำบัตร Be 1st เลย โดยบอกว่า "เอาบัตรที่สามารถซื้อสินค้าออนไลน์ หรือทางอินเตอร์เนตได้" เป็นบัตรเอทีเอ็มนี่แหละครับ แต่เดี๋ยวนี้สามารถนำมาใช้ซื้อของผ่านอินเตอร์เนตได้เหมือนบัตรเครดิตแล้ว

หรือ โดยบอกทางธนาคารว่า "ต้องการทำบัตร Be1st ที่มีเลข 3 หลักด้านหลังบัตร เพื่อนำไปใช้ซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ต"

เอกสารที่ต้องเตรียม : บัตรประชาชน (หรือหนังสือเดินทาง)
*หากทำบัตร Be 1st แบบไม่มีรูป เพียง 5 วันก็ได้รับบัตร แต่หากเป็นบัตร Be 1st แบบมีรูป สามารถรับบัตรได้ภายใน 10 วัน

Note: ถ้าคุณสมัครบัตรบีเฟริสและ รับบัตรบีเฟริสทันทีที่สาขาเลย(คุณอาจต้องรอที่สาขาประมาณ 15-30 นาที) บัตรจะต้องมีเลข CVV หรือ CSC หลังบัตรเท่านั้น และคุณจะต้องจด ชื่อ-นามสกุล ที่สะกดเป็นภาษาอังกฤษจากพนักงานมาด้วยนะครับ เพราะบัตรของคุณจะไม่ชื่อพิมพ์ลงบัตร บัตรบีเฟริส์ใบนั้นจึงจะ่สามารถใช้สมัครทำธุรกิจ GDI ได้และสามารถซื้อสินค้าออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตได้ บัตรวีซ่าอิเล็กตรอนใช้ไม่ได้นะครับถึงจะมีเลข CVV ก็ตาม

คุณจะต้องบอกกับธนาคารกรุงเทพสาขาที่คุณไปเปิดบัตรบีเฟริสว่า ต้องการสมัครบัตรบีเฟริสที่ออกโดย ธนาคารกรุงเทพทางสำนักงานใหญ่เท่านั้น และจะต้องเป็นบัตรที่มีเลข CVV หรือ (CSC)หลังบัตรบัตรบีเฟริส์เท่านั้นด้วย คุณถึงจะใช้บัตรบีเฟริสที่มีเลข CVV หรือ (CSC) สมัครทำธุรกิจ GDI ได้

  ตัวอย่างบัตร 1

หรือแบบนี้

ตัวอย่างบัตร 2
 

Credit Card Number: 4213358610737321
Expiration Date: 09/16 ( วันหมดอายุของบัตร 09/2016)
Cardholder Name: Kanya Saithong
Card Security Code (CSC หรือ CVV): 008

  

2. ขั้นตอนถัดมาคือต้องโทรไป Verified ก่อนครับ จะได้ใช้ผ่านอินเตอร์เนตได้ (Verified by Visa)
โทรไป Verified ที่ 1333 ครับ

1) โทรศัพท์มายัง บัวหลวงโฟน 1333 หรือ 02-645-5555
2) กด 7 เพื่อสมัครใช้บริการ Verified by Visa
3) กด 1 เพื่อทำการตั้งหมายเลขอ้างอิงสำหรับลงทะเบียน Verified by Visa
4) กดหมายเลขบัตร Be1st ของคุณ
5) กดรหัสลับส่วนตัว (PIN) ของคุณ
6) กดหมายเลขอ้างอิง 8 หลักที่คุณต้องการ
7) กดหมายเลขอ้างอิง 8 หลักของคุณอีกครั้งเพื่อทำการยืนยัน

8) จากนั้นระบบจะแนะนำให้คุณนำเลขที่ได้มา 8 หลัก ไปลงทะเบียนสมัครใช้บริการ Bualuang iPay บนอินเตอร์เน็ตอีกครั้งกับหมายเลขอ้างอิง 8 หลักที่คุณสมัครใช้กับ 1333 ที่เว็บไซด์ลิงค์เว็บไซด์ข้างล่างนี้

http://www.bangkokbank.com/Bangkok+Bank+Thai/Personal+Banking/Credit+Card/
Credit+Cards/Be+secure/Demo/default.htm

หรือ

http://www.bangkokbank.com/bualuangipay

https://ipay.bangkokbank.com/bblenroll/bkkCard.aspx?pg=0และที่สำคัญมาก บัตร Be1st รุ่นที่ไม่มีชื่อคุณบนบัตร คุณต้องโทรถามพนังงานเจ้าหน้่าที่ สาขาที่คุณทำบัตร หรือ call center(1333) ของธนาคารกรุงเทพ โดยถามเขาว่า "ชื่อบนบัตร be1st ของ ผม/ฉัน สะกดเป็นภาษาอังกฤษแบบไหน ให้พนังงานสะกดให้ฟังเลยนะครับ" เพราะบ้างครั้งเวลาที่คุณไปที่ธนาคารแล้วพนังงาน สะเพลา กรอกชื่อ-นาสกุลของคุณผิดไป เช่น คนที่ชื่อ "ว" คุณใช้ตัว w แต่พนังงานพิมพ์เป็น v แบบนี้ก็ใช้ไม่ได้แล้วครับ ดังนั้นคุณมีทางเลือกอยู่ 2 ทางคือ

1.ให้พนังงานแก้ให้ถูกต้อง

2.ไม่ต้องแก้ แต่เวลาที่คุณใช้สมัครอะไรก็ต้องพิมพ์ให้ตรงกับทางธนาคาร 100% ทุกครั้งครับ

เท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนทำบัตรแล้วนะครับ ทีนี้ก็หมดปัญหาอุปสรรคในการทำธุรกิจกันแล้วนะครับ เมื่อได้เลขเคเวปการ์ดมาเรียบร้อยแบบนี้แล้ว ก็นำไปเริ่มสมัครกันได้เลยครับ

 

 

"Be Secure®" ความปลอดภัยรูปแบบใหม่สำหรับนักช้อปออนไลน์

เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ถือบัตรธนาคารกรุงเทพในการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตทางอินเทอร์เน็ต ธนาคารได้พัฒนาระบบความปลอดภัยรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า "Be Secure?" เพื่อให้สามารถรองรับระบบ "Verified by Visa (VbV)" ซึ่งช่วยยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตรได้ถูกต้องและแม่นยำยิ่งขึ้น

Be Secure® เป็นระบบมาตรฐานความปลอดภัยรูปแบบใหม่ที่ธนาคารกรุงเทพ บริษัทวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล และบริษัทมาสเตอร์ การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกันพัฒนาขึ้นสำหรับการชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตให้แก่ร้านค้าในระบบออนไลน์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ถือบัตร โดยผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตธนาคารกรุงเทพสามารถใช้ระบบ Be Secure? ได้ กล่าวคือ

  • ผู้ถือบัตรเครดิตวีซ่าทุกประเภทและบัตรบีเฟิสต์ สามารถใช้บริการ Verified by Visa (VbV)
  • ผู้ถือบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดทุกประเภท สามารถใช้บริการ MasterCard Secure Code (ผู้ถือบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดทุกประเภทเริ่มใช้บริการได้ตั้งแต่ 15 เมษายน 2550)


ประโยชน์ของการสมัครใช้บริการ Be Secure®

1. เพิ่มความปลอดภัยในการชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ด้วยรหัส VbV/Secure Code ซึ่งผู้ถือบัตรเป็นผู้กำหนดขึ้นเอง เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นลักลอบใช้หมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณในการทำธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ต
2. เพิ่มความมั่นใจด้วยการใช้รหัสส่วนตัว (PAM) ที่จะปรากฏในหน้าเว็บไซต์ขณะทำรายการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังทำธุรกรรมกับร้านค้าที่ได้รับการรับรองจากบริษัทวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล และบริษัทมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล
3. คุณสามารถสมัครใช้บริการนี้ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น